BMW muốn có thêm mẫu M8

BMW muốn có thêm mẫu M8

Mục tiêu đặt ra đối với thế hệ 8-Series kế tiếp là đem lại khung thân rắn chắc nhất với trọng lượng không tải thấp nhất trong phân khúc, cùng với đó là nền tảng sử dụng hỗn hợp nhôm, magiê, thép có độ bền cao và sợi cacbon.

Mới đây trích dẫn từ trang tin Autocar cho hay, theo khẳng định của BMW, thế hệ 8-Series mới sẽ được dẫn đầu bởi một phiên bản M8, hứa hẹn sản sinh công suất trên 600 mã lực nhằm cạnh tranh quyết liệt với các đối thủ như Bentley Continental GT Speed và dĩ nhiên là Mercedes-AMG S63 cùng S65 Coupe.

Phiên bản M8 này sẽ có thêm tùy chọn là một động cơ V8 4,0L tăng áp kép mới, cung cấp lực đẩy cho bánh sau hoặc tất cả 4 bánh. Bên cạnh đó, BMW M8 phiên bản mới sử dụng hệ dẫn động AWD (4 bánh toàn thời gian) được kỳ vọng sẽ cho khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong chưa đầy 4 giây.

BMW đã lên kế hoạch gián tiếp thay thế 6-Series bằng thế hệ 8-Series mới, và phiên bản hiện tại sẽ được dừng sản xuất vào đầu năm 2018 nhằm chuẩn bị cho thế hệ tân binh. BMW 8-Series phiên bản M8 sẽ tiếp bước sau đó vào 6 tháng cuối năm 2019, không lâu sau khi phiên bản mui trần (convertible) của 8-Series chính thức trình làng.

Được biết mẫu coupe hai cửa sẽ được xây dựng trên nền tảng CLAR (cluster architecture – cụm kiến trúc) dưới dạng môđun, từng được sử dụng cho 7-Series và các thế hệ 5-Series, 4-Series, 3-Series và 2-Series sắp tới.

Hình ảnh trong bài là của mẫu BMW Pininfarina Gran Lusso Concept 2013

Theo autovina.com