Thông tin BMW 5 Series 2017

Thông tin BMW 5 Series 2017

Dự kiến phiên bản mới sẽ chính thức được bán trên thị trường vào tháng 2 năm 2017. Hiện nhà sản xuất vẫn chưa tiết lộ thông tin chi tiết về mức giá của sản phẩm, song BMW 5-Series phiên bản mới có lẽ sẽ có giá cao hơn một chút so với phiên bản hiện tại.

Thế hệ thứ 7 của 5-Series gắn với ngôn ngữ thiết kế hiện tại của nhà sản xuất đến từ Munich và gợi liên tưởng phiên bản thu nhỏ của 7-Series, trong đó hai bên sườn xe “hầm hố” hơn, dáng vóc mở rộng hơn và thấp lùn hơn so với phiên bản trước đó.

Tuy vậy, tất cả đều thay đổi bên dưới lớp thân vỏ. Phiên bản saloon (sedan) mới được dựa trên nền tảng cấu trúc cụm CLAR (Cluster Architecture), tận dụng tối đa công nghệ tiên tiến và trọng lượng nhẹ của xe cho dù không sử dụng vật liệu sợi cacbon của 7-Series, tổng trọng lượng của xe theo đó được giảm nhẹ khoảng 100 kg và 70 kg giảm được là nhờ bộ khung gầm.

Hệ thống treo của xe vẫn duy trì kết cấu đòn chữ A ở phía trước và bố cục đa liên kết ở phía sau, song các kỹ sư của BMW đã điều chỉnh kết cấu hình học của hệ thống treo này và tận dụng vật liệu nhôm để cải thiện hơn nữa hệ thống xử lý và sự thoải mái khi đi xe.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng cung cấp 4 phiên bản khác nhau: phiên bản tiêu chuẩn, phiên bản hệ thống treo vững chắc hơn, phiên bản sử dụng bộ giảm xóc điều khiển điện tử và đứng đầu là một phiên bản với trục lăn chủ động.

Khi ra mắt công chúng, BMW 5 Series 2017 sẽ được cung cấp sẵn 4 động cơ tăng áp: hai động cơ xăng, một động cơ 2,0L 4 xylanh, sản sinh công suất 248 mã lực cho phiên bản 530i, động cơ 3,0L 6 xylanh thẳng hàng công suất 335 mã lực cho phiên bản 540i, hai động cơ diesel: một động cơ 2,0L cho 530d và một động cơ 3,0L cho 530d.

Sau đó, thế hệ này sẽ phát triển với sự bổ sung thêm hai động cơ nữa. Phiên bản 530e động cơ plug-in hybrid sẽ kết hợp với động cơ tăng áp 4 xylanh 2,0L đi kèm động cơ điện, cho tổng công suất khoảng 252 mã lực, mômen xoắn 420 Nm và mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình vào khoảng 2,0 L/100 Km. Trong khi đó, M550i xDrive sẽ sử dụng động cơ V8 4,4L với công suất 461 mã lực, cho khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 4 giây, thành tích nhanh hơn phiên bản M5 hiện nay với 4,3 giây tăng tốc. Điều này là do xe được trang bị hệ dẫn động AWD (4 bánh toàn thời gian) và có thể được “điều chỉnh” hơn nữa một khi BMW trình làng phiên bản M5 mới sử dụng hệ dẫn động AWD, công suất 600 mã lực vào cuối năm 2017.

Hệ dẫn động cầu sau cũng sẽ được trang bị tiêu chuẩn bên cạnh tùy chọn AWD ngay cả ở phiên bản tay lái nghịch (phiên bản đầu tiên của BMW 5-Series), hệ thống lái cầu sau (được BMW gọi là Integral Active Steering – hệ thống hỗ trợ đánh lái chủ động) cũng sẽ là một tùy chọn, trong khi hộp số tự động 8 cấp được trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các phiên bản ngoại trừ phiên bản 520d cơ sở, phiên bản sử dụng hộp số sàn 6 cấp.

Ngoài ra, thân xe cũng được mở rộng mọi kích thước. Theo đó, BMW 5-Series phiên bản mới được tăng thêm 36 mm chiều dài, 6 mm chiều rộng và 2 mm chiều cao so với thế hệ trước đó, cùng với chiều dài cơ sở dài thêm 7 mm (2.976 mm), giúp cải thiện không gian cho hành khách phía sau và tăng thể tích khoang hành lý lên tới 530L.

Bảng táp lô cũng được nâng lên cao hơn so với 7-Series và bảng điều khiển trung tâm (cùng màn hình cảm ứng 10,25 inch) cũng được đặt nghiêng hơn về phía lái xe, một cách để BMW chứng minh đây là một mẫu xe bạn sẽ muốn lái hơn là được chở đi.

Không chỉ có vậy, BMW 5-Series phiên bản hoàn toàn mới còn gây chú ý với công nghệ tự vận hành, cho phép xe không chỉ bám kịp các mẫu xe khác mà còn “qua mặt” dễ dàng. Mẫu xe này còn có thể giao tiếp với những chiếc BMW khác và “nhận thức” được ngôn ngữ thông thường thay vì một tập hợp các câu lệnh cho những hệ thống điều khiển bằng giọng nói khác nhau – một tính năng sẽ được thêm vào 7-Series trong năm tới. Mẫu xe này còn có khả năng tự đỗ khi chủ nhân muốn và tự xác định chỗ trống trong bãi đỗ xe thông qua tính năng mới: ParkNow.

BMW sẽ cung cấp gói trang bị thể thao M Sport cho xe ngay khi nó diện kiến công chúng, bao gồm bộ kit M Aerodynamic với tấm chắn bùn trước và các lỗ thông gió lớn hơn, trang trí ốp sườn, tấm chắn bùn sau phong cách và một hệ thống xả với hai ống xả hình chữ nhật, đi kèm gói trang trí ngoại thất Shadowline, hệ thống treo M Sport được hạ thấp hơn và bộ la zăng 19 inch. Bên trong xe, bộ kit M Sport bổ sung thêm vô lăng 3 chấu bọc da, bảng táp lô bọc da SensaTec, các bàn đạp và chỗ để chân bọc nhôm, lót sàn “hàng thửa” khi lựa chọn tùy chọn bọc da Black Dakota Leather với đường chỉ khâu và lót ống màu xanh tương phản.

Theo autovina.com