Xe SUV cỡ nhỏ của Trung Quốc ra mắt

Xe SUV cỡ nhỏ của Trung Quốc ra mắt

Hãng xe Lynk & Co cho biết, 01 sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2018 với số lượng không tiết lộ. Sau khi ra mắt công chúng, thương hiệu này sẽ tiếp tục bổ sung thêm hai phiên bản khác, được đặt tên là 02 và 03.

Thương hiệu Lynk & Co mới chào đời của hãng ôtô Trung Quốc Geely vừa ra mắt sản phẩm đầu tiên với hình dáng của một mẫu compact SUV, hứa hẹn sẽ “tấn công” thị trường Mỹ và Châu Âu.

Được biết mẫu xe đầu tiên này của Lynk & Co sẽ được sản xuất tại Trung Quốc song theo xác nhận của Geely, nó sẽ được bán với số lượng lớn tại Mỹ và Châu Âu. Điều thú vị là, mẫu xe này không những chia sẻ nền tảng với “siêu phẩm” hạng sang Volvo XC40 sắp trình làng mà còn được thiết kế và chế tạo tại Thụy Điển.

Lynk & Co 01, tên sản phẩm, được khẳng định là mẫu xe kết nối nhất trên thế giới. Theo đó, chiếc xe này sẽ luôn luôn được kết nối với mạng Internet và ứng dụng đám mây và một khi được tung ra thị trường, nó sẽ được trang bị giao diện lập trình ứng dụng mở, cho phép các chuyên viên thiết kế bổ sung thêm ý tưởng đối với chiếc xe. Ngoài ra, chủ nhân của chiếc xe đặc biệt này cũng có thể chia sẻ nó với các lái xe khác khi họ không có nhu cầu sử dụng và có thể điều khiển xe chỉ bằng một chiếc smartphone.

Trong khi có thông tin khẳng định 01 sẽ sở hữu cấu trúc mô-đun tương tự mẫu Volvo XC40 sắp ra mắt, nhà sản xuất vẫn chưa tiết lộ về động cơ xe. Tuy nhiên, mẫu xe này được kỳ vọng sẽ được trang bị một loạt tùy chọn động cơ bao gồm: động cơ 2,0L 4 xylanh, động cơ 1,5L 3 xylanh kế thừa từ Volvo và trong tương lai, rất có thể sẽ có thêm phiên bản “sạch” plug-in hybrid. Đi kèm các động cơ này là hộp số sàn 6 cấp và hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Lynk & Co 01 có kích thước 4.530 mm chiều dài, 1.654 mm chiều cao và 1.855 mm chiều rộng, trong khi đó, chiều dài cơ sở của xe vào khoảng 2.730 mm.

Mẫu xe này cũng sẽ có “cá tính” riêng, chẳng hạn như, đầu xe đầy kiêu hãnh với cản xe theo chiều dọc cao hơn, lưới tản nhiệt hẹp hơn và cụm đèn pha nhỏ gọn tô điểm cho vòm bánh xe và capô. Phía sau xe là logo Lynk & Co nổi bật, gờ nóc xe, ống xả kép và cụm đèn hậu có hình dáng độc đáo.

Theo autovina.com